PSP Sharing มอบอนาคตที่ดี สู่ครอบครัวพนักงานและสังคมอย่างยั่งยืน | P.S.P. Specialties

ในวันเสาร์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมา บริษัท พี.เอส.พี. สเปเชียลตี้ส์ จำกัด (มหาชน) ได้จัดกิจกรรมมอบทุนการศึกษาบุตรพนักงานและเยาวชนในเขตชุมชนใกล้เคียงจำนวนกว่า 200 ทุน ณ ลานอเนกประสงค์ เทอร์มินอล 2 ภายใต้ชื่อโครงการ “PSP Sharing มอบอนาคตที่ดี สู่ครอบครัวพนักงานและสังคมอย่างยั่งยืน” ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการที่จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมด้านการศึกษาให้แก่บุตรพนักงาน และช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่พนักงาน รวมไปถึงการส่งเสริมด้านการศึกษาในเขตชุมชนใกล้เคียง ด้วยการมอบทุนการศึกษาแก่เยาวชนและนักเรียนที่มีผลการศึกษาในระดับดี และเป็นผู้ที่ทำคุณประโยชน์ต่อโรงเรียนและสังคม ซึ่งถือเป็นหนึ่งในกำลังหลักสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนสังคมและชุมชนให้เติบโตในอนาคต โดยมีผู้บริหาร และพนักงาน รวมไปถึงผู้บริหารส่วนท้องถิ่นร่วมให้เกียรติเข้าร่วมกิจกรรม อาทิ นายชุมพล จันจรัสวัฒนา นายกเทศมนตรีนครสมุทรสาคร นายรังสรรค์ เจียระนัย นายกเทศมนตรีตำบลท่าจีน นายสรวิชญ์ แซ่ลิ้ม นายกเทศมนตรีตำบลบางหญ้าแพรก นายสุมิตร แผนทัด นายกเทศมนตรีตำบลนาดี ปลัดสุพินดา เกิดมาลี ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเกาะ

สำหรับรายละเอียดการมอบทุนการศึกษา ประจำปี 2566 ในครั้งนี้ แบ่งเป็นประเภททุนการศึกษาบุตรพนักงาน ที่มีผลการศึกษาในระดับดี จำนวน 47 ทุน (แบ่งเป็นระดับชั้นประถมศึกษา จนถึงมัธยมศึกษาตอนต้น ทุนละ 3,000 บาท และ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย หรือเทียบเท่า ทุนละ 4,000 บาท) ประเภททุนการศึกษาบุตรพนักงาน ที่มีผลการศึกษาในระดับดีเยี่ยม จำนวน 93 ทุน (ทุนละ 5,000 บาท) เยาวชนในเขตชุมชนโดยรอบ ที่มีผลการศึกษาในระดับดีเด่นในระดับประถมศึกษา และระดับมัธยมศึกษาตอนต้น จำนวน 40 ทุน (ทุนละ 3,000 บาท) เยาวชนในเขตชุมชนโดยรอบ ที่มีผลการศึกษาในระดับดีเยี่ยมในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย จำนวน 20 ทุน (ทุนละ 4,000 บาท) ซึ่งประกอบไปด้วยสถาบันการศึกษามากกว่า 20 สถาบัน ได้แก่ โรงเรียนวัดบางหญ้าแพรก โรงเรียนเทศบาลวัดช่องลม โรงเรียนวัดใหญ่จอมปราสาท โรงเรียนวัดเกาะ โรงเรียนบ้านอ้อมโรงหีบ โรงเรียนหลวงแพทย์โกศลอุปถัมภ์ โรงเรียนวัดศรีเมือง โรงเรียนบ้านท่าทราย โรงเรียนวัดพันธุวงษ์ โรงเรียนเทศบาลนาดี โรงเรียนวัดบางปิ้ง โรงเรียนบ้านบางปิ้ง โรงเรียนเทพนรรัตน์ โรงเรียนเอกชัย โรงเรียนเทศบาลวัดแหลม โรงเรียนวัดคลองครุ โรงเรียนวัดเจริญสุขารามโรงเรียนอนุบาลสมุทรสาคร โรงเรียนสมุทรสาครวิทยาลัย โรงเรียนสมุทรสาครบูรณะ โรงเรียนสมุทรสาครวิทยาลัย โรงเรียนวัดนวลนรดิศ โรงเรียนสมุทรสาครวิทยาลัย วิทยาลัยเทคนิคสมุทรสาคร โรงเรียนสมุทรสาครวิทยาลัย รวมจำนวนเงินทุนการศึกษากว่า 895,000 บาท

“การศึกษา เป็นหนึ่งในปัจจัยพื้นฐานหลักที่สำคัญต่อการพัฒนาสังคมให้ยั่งยืนอย่างรอบด้าน ซึ่งบริษัทได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้และมีแผนที่จะสนับสนุนและส่งเสริมด้านการศึกษาเพื่อสร้างการเติบโตของบริษัทและสังคมอย่างยั่งยืนในอนาคต การมอบทุนการศึกษาให้กับบุตรพนักงานในครั้งนี้ ถือเป็นหนึ่งในการร่วมสร้างอนาคตให้กับครอบครัวพนักงานในระยะยาว รวมไปถึงการมอบอนาคตที่ดีและการตอบแทนคืนสู่สังคม ด้วยการมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนในเขตชุมชนโดยรอบ เพื่อส่งเสริมการพัฒนารากฐานของสังคมและสอดคล้องกับแนวทางการเติบโตที่บริษัทได้วางเป้าหมายไว้” - นายเสกสรร ครองพาณิชย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พี.เอส.พี. สเปเชียลตี้ส์ จำกัด (มหาชน) กล่าว

กิจกรรมการมอบทุนในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจที่ควบคู่ไปกับการดูแลพนักงาน ชุมชน สังคม ที่บริษัทได้ให้ความสำคัญมาโดยตลอดในการดำเนินธุรกิจ และพร้อมที่จะร่วมแบ่งปัน เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนตลอดไป